Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Các chú các bác đang băn khoăn không biết nên chọn thời điểm nào để xây nhà cho tốt? Mùa mưa, mùa khô hay thời điểm vật liệu rẻ xây nhà để tiết kiệm chi phí là tốt nhất?

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Có 2 luồng quan điểm khi khởi công xây dựng nhà ở, một bên nói mùa mưa xây dựng sẽ tốt hơn vì khi đó công trình sẽ đảm bảo về mặt kỳ thuật và chất lượng, bên kia nói nên xây dựng vào mùa khô vì như thế công trình hoàn thiện nhanh hơn, ít tốn công và không bị gián đoạn. Cả 2 luồng quan điểm này đều đúng.

Xây nhà vào lúc nào trong năm là tốt nhất?

Xét về mặt kỹ thuật: xây dựng vào mùa mưa thì bê tông, gạch vữa sẽ ít bị giãn nở nên không sảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt do độ ẩm không bị thoát nhanh dẫn đến chất lượng bê tông tốt hơn khi thi công vào mùa khô.

Ngoài ra làm nhà mùa mưa cũng coi như là thử nhà, các lỗi thi công khiến tường bị thấm, nứt, rò rỉ đều dễ dàng phát hiện và sử lý kịp thời. Ngoài ra còn các vấn đề làm ẩu, làm lỗi khi bả chống thấm, sơn tường đều lộ ra hết sau 1 trận mưa, điều này mùa khô rất khó có thể làm được.

Tuy nhiện xây dựng vào mùa mưa có một nhược điểm rất lớn là thời gian thi công kéo dài, hay bị gián đoạn và phải có biện pháp che chắn vật tư ở nơi khô ráo. Điều này dẫn đến chi phí cao hơn. Nếu làm trong mua mưa thì chủ nhà nên chọn hình thức khoán thay cho công nhật.

Về mặt thi công: Rõ ràng làm nhà vào mùa khô thời gian thi công và hoàn thiện nhanh hơn, ít gián đoạn hơn, bê tông nhanh khô, mọi thứ đánh nhanh rút gọn nhưng chất lượng công trình không được đảm bảo và những sai sót khi thi công không được phát hiện sớm, đến mùa mưa phát hiện thì thợ đã rút từ rất lâu

Nhìn chung nếu muốn công trình tốt thì nên xây dựng vào mùa mưa, tuy vất vả một thời gian nhưng đổi lại công trình bền đẹp lâu dài.

Thời gian xây dựng thích hợp nhất để có một ngôi nhà tốt dù là miền bắc hay miền nam là vào đầu năm (tháng 2 – 3 âm lịch), vừa tránh mùa bão và bắt đầu mùa mưa. Tuy nhiên đây không phải là thời gian đẹp để làm các loại khuôn cửa gỗ, nhưng đó không phải là vấn đề. Tôn Cách Nhiệt Info có biện pháp khắc phục điều đó. Chú bác xây nhà, khuôn cửa cứ để Tôn Cách Nhiệt Info lo. Các chú các bác tham khảo các mẫu khuôn cửa gỗ đẹp tại đây nhé!

Có nên đợi thời điểm vật tư giảm mới xây nhà?

Để làm được ngôi nhà tốn rất nhiều chi phí nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy, không ít chú bác đã có suy nghĩ khi vật tư giảm thì làm nhà cho tiết kiệm. Trên thực tế, không khi nào đồng loạt tất cả các thứ để xây dựng ngôi nhà như gạch ngói, sắt thép, xi măng hay sơn bả đều giảm vào một thời điểm. Khi gạch ngói giảm giá thì xi măng, sắt thép tăng hay sơn bả lên giá hoặc ngược lại… Về tổng quan chi phí xây nhà cũng không tiết kiệm được là mấy, thận trí ngôi nhà còn không đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, từ tháng 8 đến tháng 12 là thời điểm vật tư tăng giá nhiều nhất vì nhu cầu hoàn thiện nhà mới đón tết. Do đó cần phải cân nhắc kỹ. Như đã nói ở trên, thời gian xây nhà tốt nhất là vào đầu năm, xây xong nếu chưa có điều kiện có thể để đến cuối năm cũng không có vấn đề gì, mọi thứ đều tốt đẹp.

Nguồn : https://dogovanha.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *